Tại Việt Nam, lặn ngắm san hô ở đâu thì đẹp?

Việt Nam là đất nước có vùng bờ biển trải dài hàng nghìn km từ bắc chí năm với vô vàn cảnh đẹp phong phú, trữ tình. Nhưng đối với fan của bộ môn lặn biển thì Việt Nam thực sự còn là thiên đường để thực hiện những chuyến lặn biển khám phá và chiêm ngưỡng hàng trăm loài san hô rực rỡ, lung linh sắc màu. Những Côn Đảo, Bình Ba, Cù Lao Chàm, Nha Trang, Phú Quốc… luôn là những điểm tuyệt vời không thể bỏ qua. 

Côn Đảo

Nằm ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ thuộc tỉnh địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Côn Đảo không chỉ được biết là nơi gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử từ thời chiến tranh, nhưng hiện nay Côn Đảo đã thay đổi chuyển mình được nhiều hơn thế. Ở đây có đến 16 hòn đảo lớn nhỏ cùng hệ sinh thái vô cùng độc đáo, du khách sẽ có những khoảnh khắc kỳ diệu khi được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà tạo hóa đã ban tặng nơi đây. Những rặng san hô ở đây được nhiều du khách từ phương tây nhận xét là đẹp nhất thế giới. Thời gian lặn biển tốt nhất là từ tháng 3 tới tháng 9 hàng năm. Ngoài ra đến rùa biển ngắm rùa biển đẻ trứng cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua. 

Phú Quốc

Những bãi cát trắng mịn, làn nước biển trong vắt có thể nhìn tận đáy và nổi tiếng với những sắc màu huyền ảo của những rặng san hô là điểm hấp dẫn chết người khi du khách đến tham quan ở đây. Du khách có thể lựa chọn nhiều khu vực ở cả Bắc Đảo và Nam Đảo như hòn Thơm, quần đảo An Thới, hòn Móng Tay… 

Ở vùng biển phía Bắc, điểm ngắm san hô tốt nhất là hòn Đồi Mồi hoặc hòn Móng Tay. Mỗi khi thủy triều xuống thì các rặng san hô chỉ cách mặt nước khoảng 10m – 12m, ngoài ra còn cả hệ sinh thái biển vô cùng phong phú dưới bề mặt cát. 

Navigation