Nghịch lý: bị nước ngoài tẩy chay vì scandal Doping nhưng siêu kình ngư Trung Quốc được người dân chào đón như người hùng

Bất chấp những ồn ào, lùm xùm xoay quanh việc sử dụng scandal trong khi thi đấu nhà vô địch Olympic người Trung Quốc Sun Yang vẫn nhận được tình cảm yêu mến từ khán giả trong nước. Sau khi giành được 2 HCV tại giải bơi lội thế giới được tổ chức tại Hàn Quốc, Sun trông rất ngầu đeo kính đen, sải bước tự tin trước hàng ngàn người hâm mộ chào đón tại sân bay. Rất đông người hâm mộ có mặt từ rất sớm, giăng băng rôn chào đón “người hùng” trở về. 

Hiện tại Sun Yang sở hữu 11 HCV các nội dung cá nhân tại giải vô địch thế giới, chỉ kém mỗi kình ngư huyền thoại người Mỹ Michael Phelps để vươn lên hàng số 1 thế giới. Tuy nhiên, hiện tại Sun Yang cũng đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất tại giải bơi lội. Không chỉ vì thành tích của anh mà còn scandal nghiêm trọng sử dụng chất cấm doping trong thi đấu cũng như thái độ kênh kiệu, chảnh chọe, xem thường đối thủ của Sun và ekip Trung Quốc, gây ra làn sóng phẫn nộ từ các đồng nghiệp đến từ các nước. 

Trước làn sóng kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc, CAS tuyên bố họ sẽ tổ chức phiên điều trần liên quan đến các sự việc trên một cách công khai. Vì tính chất quan trọng của sự việc mà cánh báo chí, giới truyền thông cũng vào cuộc khá gắt gao để ghi nhận từng chi tiết vụ việc. Theo đó, CAS tuyên bố sẽ tổ chức phiên điều trần liên quan đến sự việc một cách công khai. Cuộc điều trần vì thế sẽ có thêm cả giới báo chí, truyền thông ghi nhận. Thông thường, các sự việc này sẽ được xử kín sau đó công khai bằng văn bản thông báo.

Về phía Sun Yang, sau khi CAS hoãn phiên điều trần đầu tiên vào ngày 20/08 do “một số rắc rối không mong muốn”, anh có vẻ vẫn khá ung dung cho biết rằng mình không quan tâm đến những gì người khác nói.

Navigation