Lợi ích cho sức khỏe từ các môn thể thao dưới nước

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên luyện tập các môn thể thao dưới nước như: bơi lội, lặn, bóng nước,… mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Giảm cân

Một trong những động lực quan trọng nhất mà các chị em dắt tay nhau đến các trung tâm thể dục thể thao là để giảm cân, eo thon, dáng đẹp. Đối với các bộ môn thể thao dưới nước thì tốc độ và mức độ hiệu quả nhanh hơn rất nhiều. Bởi vì khi tập bơi thì toàn bộ cơ thể ở dưới nước đều tập luyện theo, dù có vẻ như bạn chỉ tập trung vào một bộ phần nào đó. Ngoài ra còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như suy giảm chức năng hệ miễn dịch gây nguy hiểm đến tính mạng. Thời gian lý tưởng để tập là khoảng từ 30 đến 60 phút dưới nước. 

Tăng sức mạnh cơ bắp

Như đã nói ở trên, khi vận động sẽ giúp cân bằng cơ thể và cơ bắp được hoạt động ở mức cao nhất, nhiều nhất. Đó là lý do mà các vận động viên bơi lội đều có cơ bắp và các múi cơ rất đẹp. Ngoài ra thay vì luyện tập trong phòng tập hoặc máy móc thì thực hiện các môn dưới nước còn giúp cải thiện mật độ xương của phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Vì thế còn hạn chế được chứng loãng xương khi về già. 

Hệ thần kinh khỏe mạnh

Nhiệt độ lạnh khi ngâm mình dưới nước làm mát dịu cơ thể, giúp thư giãn và mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người tập, giúp tránh được những chứng bệnh như đau nửa đầu, đau đầu mãn tính, stress…Tuy nhiên chỉ nên ngâm trong một khoảng thời gian nhất định, bởi nếu quá lạm dụng thì sẽ phản tác dụng. 

Navigation