Kinh nghiệm lặn biển cho người mới

Những người mới học lặn biển hoặc thử lần đầu bộ môn này thường có những câu hỏi như: không biết bơi có lặn ngắm san hô được không? Có nên mua mặt nạ lặn biển hay không? Lặn biển cần trang bị những gì?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

Có khá nhiều hình thức lặn biển phục vụ cho nhiều nhóm người ở từng mục đích khác nhau. Nếu những bạn không biết bơi, yên tâm là bạn có thể đi lặn bằng bình khí (scuba diving). Thông thường sẽ có huấn luyện viên hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người chơi. Hoặc lặn bằng mặt nạ ống thở (snorkeling) thường sẽ có áo phao nên nếu không biết bơi, người chơi vẫn có thể lặn được bình thường. 

Scuba Diving: kiểu lặn mang theo bình oxy ở sau lưng. Ưu điểm của kiểu lặn này là người lặn có thể lặn rất sâu xuống nước ở mức 5-10m, có thể xuống 13-15m. Nếu thợ lặn chuyên nghiệp thì có thể xuống mức 20m. Tất nhiên, càng lặn sâu thì càng ngắm được nhiều thứ thú vị của thế giới sinh vật dưới biển.

Snorkeling: lặn bằng mặt nạ ống thở nhựa chỉ được lặn ở vùng nước nông. Có thể hiểu đơn giản là úp mặt xuống nước, lặn xuống nước tầm 1-2m là bơi lên lấy hơi, rất thích hợp với các bãi san hô nước cạn.

Nếu gặp khó trong việc chi trả chi phí thuê dụng cụ hoặc cần hướng dẫn viên khi đi du lịch thì một giải pháp khá hay ho và kinh tế cho bạn đó là sử dụng bình dưỡng khí mini – Scorki.

Bình dưỡng khí mini – Scorki: với hình thứ này thì người lặn không cần phải mang bình oxy cồng kềnh hay bất cứ thiết bị nào khác mà vẫn có thể lặn thỏa thích lên đến 10 phút với những chiếc bình siêu tiện lợi, tự do bơi lội mà không lo trở ngại gì. Scorki là sự kết hợp giữa ống thở và bình oxy, tiêu chí hoạt động như một chiếc bình nén không khí nhỏ gọn và dễ dàng làm đầy lại bằng bơm xe đạp. 

Hy vọng những thông tin bên trên có ích cho người chơi cũng như giải đáp phần nào thắc mắc của những bạn mới trong việc tìm hiểu lặn biển. 

Navigation