Các thiết bị cần mua để khi chơi bộ môn chèo thuyền SUP (Phần 1)

Chèo thuyền SUP là bộ môn bắt nguồn từ quần đảo Hawai. Thoạt nhìn, bộ môn chèo thuyền SUP có vẻ khá khó chơi nhưng nếu bạn thử chơi thì chỉ sau khoảng 10 tới 15 phút làm quen bạn có thể điều khiển thuyền một cách dễ dàng.

Hiện nay, tại Việt Nam, tại các khu du lịch và rất nhiều địa điểm khác có cho thuê thuyền SUP. Bộ môn này đang dần chiếm được sự yêu thích của các bạn trẻ.

Phần 2 bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn những thiết bị cần chuẩn bị khi quyết định chơi và gắn bó với bộ môn này.

Còi và đèn an toàn

Đây là những vật dụng cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho bạn. Khi bạn chơi ở những vùng xa, còi an toàn để giúp cảnh báo những người chèo thuyền khác hoặc khi gặp vấn đề gì nguy hiểm. Còn nếu chơi sau khi mặt trời lặn thì hãy chắc chắn rằng trên chiếc thuyền của bạn có thiết bị chiếu sáng.

Trang phục phù hợp

Nếu như trong mùa hè nóng nực, bạn có thể chọn lựa trang phục như đồ bơi, đó có thể là chiếc quần short cùng chiếc áo chống nước ngắn hoặc dài tay nếu bạn chống nắng. Còn nếu bạn chơi trong thời tiết mát mẻ thì bạn hãy mặc bộ đồ lặn hoặc bộ đồ khô để đảm bảo sức khỏe, không bị hạ thân nhiệt.

Dây buộc

Dây buộc thường được bán riêng, dây buộc có tác dụng nối chiếc ván SUP của bạn với bạn. SUP là thiết bị có khả năng nổi rất cao, vì vậy việc dùng dây buộc để gắn bạn vào chiếc ván là rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn. Có nhiều loại dây buộc được thiết kế cho lướt sóng, hồ và sông, vì vậy hãy chọn mua đúng với mục đích sử dụng của bạn.

Navigation