Bóng nước – Môn thể thao hấp dẫn mọi người chơi

Nếu bạn là một người yêu thích thể thao, yêu thích vận động và yêu nước thì đừng bỏ qua bộ môn bóng nước – bộ môn thể thao tuyệt vời đủ sức hấp dẫn bất kỳ ai

Bóng nước là môn thể thao kết hợp hoàn hảo giữa bơi lội và ném bóng. Bộ môn này xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ XIX, nguồn gốc từ nước Anh và Scotland. Vào năm 1900, bóng nước đã trở thành bộ môn được thi đấu chính thức tại thế vận hội Olympic. Đến nay, bóng nước vẫn là bộ môn thu hút được lượng khán giả lớn theo dõi tại các kỳ thế vận hội. 

Ban đầu, bóng nước chỉ là sự giải trí với trò ném bóng dưới nước, sau đó đã được phát triển với các luật lệ chặt chẽ. Các trận đấu đầu tiên được tổ chức với một quả bóng được làm bằng cao su Ấn Độ tại Câu lạc bộ bơi lội mang tên Arlington ở Glasgow khoảng cuối thập niên 1800. Môn này vốn có tên gọi là “water rugby” nhưng sau đó được chuyển thành “water polo” dựa trên phát âm từ quả bóng là pulu trong tiếng Balti.

Cũng như các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng nước là bộ môn thể thao có tính đồng đội cao và là môn thi đấu đồng đội có tuổi đời dài nhất tại Olympic.

Ngoài ra, bóng nước còn là bộ môn rất tốt cho sức khỏe giúp tăng sức bền, tăng cường tuần hoàn máu và sự trao đổi chất trong cơ thể. Khi chơi bóng nước, người chơi có thể làm tăng dung tích của lá phổi lên đến 9 lít, trong khi phổi của người bình thường chỉ chứa từ 4 đến 5 lít. Khi chơi bóng nước, bạn vận động với cường độ mạnh cùng áp lực của nước sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Navigation