Ánh Viên vẫn mong muốn Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn dẫn dắt mình

Vừa qua, scandal về huấn luyện viên của đội tuyển bơi lội Việt Nam đã trở thành đề tài bàn tán khắp các mặt báo. Vị huấn luyện viên này đã nộp đơn xin thôi việc làm huấn luyện viên của đội bơi An Giang và đội tuyển quốc gia cũng như kình ngư Ánh Viên.

Vị huấn luyện viên này còn bị cựu người mẫu Trang Trần viết đơn tố cáo vay 230 triệu mà không chịu trả. Trong đơn xin thôi việc, vị huấn luyện viên ghi lý do là bận việc gia đình nên không thể đảm nhiệm được công việc. Về lùm xùm nợ nần với cựu người mẫu Trang Trần thì ông Tuấn cũng đã chuyển khoản đầy đủ cho cô vào thời gian trước tết.

Ngày 31/1, giải quyết đơn xin nghỉ việc của huấn luyện viên này, bộ môn bơi đã có tờ trình lãnh đạo tổng cục thể dục thể thao để ra quyết định dừng việc triệu tập ông Tuấn vào danh sách đội tuyển bơi Việt Nam năm 2020. 

Chia sẻ về vụ việc này, Ánh Viên cho biết rằng, cô vẫn rất mong được huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn tiếp tục dẫn dắt mình để có thể đạt chuẩn dự thi Olympic Tokyo Nhật Bản sắp tới và đạt được thành tích tốt tại SEA Games 31 sẽ được đăng cai tại Việt Nam vào năm 2021. Trong hai năm 2018 và 2019, quả thực huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn không chuyên tâm vào việc huấn luyện được như trước khiến cô rát buồn. Đây cũng là một phần khiến thành tích của Ánh Viên sa sút hơn.

Sau SEA Games 30, kình ngư Ánh Viên cũng đã chủ động xin không quay lại Mỹ tập huấn nữa và tổng cục Thể dục thể thao cũng nhất trí và sẽ xây dựng kế hoạch tập huấn khác đối với cô.   

Ánh Viên vẫn mong muốn được huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn dẫn dắt bởi theo cô, thầy Tuấn là người hiểu và nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của cô nhất. Cô rất hoang mang vì không biết thời gian tới đây ai sẽ là người cùng tập huấn và chỉ dạy cho cô.

Theo thông tin từ bộ môn Bơi Tổng cục Thể dục Thể thao thì Ánh Viên vẫn được tập luyện theo giáo án của huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn và hai huấn luyện viên khác sẽ hướng dẫn cô theo giáo án của thầy Tuấn là Phan Thị Hạnh và Phạm Việt Nam.

Navigation